Cửa Lò: Chuẩn bị mùa du lịch mới 2010

Xem hình
Khách du lịch vui chơi tại bãi biển Cửa Lò.

Năm 2010 này, TX Cửa Lò triển khai nhiều chương trình hoạt động phục vụ lễ hội du lịch . Trong đó TX chú trọng thu hút đầu tư để xây dựng cơ sở hạ tầng với các loại hình du lịch, dịch vụ theo phương châm 4 mùa, phát triển bền vững và gắn với các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

    Với chủ đề: “Thị xã Cửa Lò thân thiện, mến khách, hướng tới thành phố du lịch”. Việc làm đầu tiên mà TX Cửa Lò quan tâm là tạo nhiều cơ hội để các nhà đầu tư trong và ngoài nước về với Cửa Lò nhiều hơn. Đồng thời tập trung ưu tiên xây dựng các công trình phục vụ du lịch, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, các cơ sở hạ tầng, lâm viên, bãi tắm…Mở rộng không gian du lịch về phía Đông- Nam theo chủ trương NQ 05 của Ban thường vụ tỉnh ủy. Trong đó công trình nâng cấp mương thoát nước và vỉa hề phía tây đường Bình Minh đang được các nhà thầu gấp rút thi công.

Đón 1 triệu, 800 ngàn lượt khách, Doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt 620 triệu đồng là mục tiêu mà du lịch Cửa Lò đang hướng tới. Điều quan trọng là cần tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách về một Cửa Lò “Thân thiện, mến khách”. Song song với công tác xây dựng và quy hoạch không gian du lịch, hiện nay TX Cửa Lò Đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh Cửa Lò, gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh, phát động cuộc thi viết tuyên truyền du lịch Cửa Lò và triển khai kế hoạch phối hợp giữa các phòng, ban, ngành, đơn vị về nhiệm vụ phát triển du lịch 2010, với phương châm: “Kiên quyết, triệt để, liên tục và thường xuyên suốt cả năm du lịch”.

    Phát huy những kết quả đạt được trong mùa du lịch năm 2009, năm nay TX Cửa Lò tiếp tục khẳng định và nâng cao thương hiệu và nâng cao vị thế của Cửa Lò đối với du lịch cả nước và quốc tế, tạo bước đột phá để phát triển du lịch bền vững gắn với phát triển kinh tế xã hội; xây dựng Cửa Lò trở thành đô thị du lịch xanh- sạch- đẹp, giàu mạnh, văn minh, hiện đại thực sự là điểm đến không thể thiếu trong hành trình của du khách.

Du Lịch Cửa Lò
(Theo Thanh Bình/CuaLo.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *