• Du lịch Cửa Lò
  • Du lịch Cửa Lò
  • Du lịch Cửa Lò
  • Du lịch Cửa Lò
  • Du lịch Cửa Lò
  • Du lịch Cửa Lò
  • Du lịch Cửa Lò
  • Du lịch Cửa Lò
  • Du lịch Cửa Lò

Thời tiết các vùng

Liên hệ đặt phòng

Mr. Hải

Điện thoại tại Cửa Lò
0388.925.725
Điện thoại di động
0912.387.302
Từ nhiều năm nay, Cửa Lò được khách du lịch đánh giá là một khu du lịch biển đẹp, có bãi cát mịn, nước biển trong xanh và có độ mặn vừa phải, phù hợp với du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng.

Du lịch Cửa LòCửa Lò được xác định là trung tâm kinh tế du lịch trọng điểm của tỉnh Nghệ An, du lịch hiện nay đang là ngành kinh tế mũi nhọn của thị xã. Mỗi năm Cửa Lò đón và phục vụ khoảng 1 triệu lượt khách đến tắm biển, nghỉ dưỡng. Doanh thu dịch vụ du lịch hàng năm đạt xấp xỉ 150 tỷ đồng. Cơ sở hạ tầng và các dịch vụ du lịch cũng phát triển nhanh. Đến năm 2006, toàn thị xã có 202 khách sạn, nhà nghỉ, hộ kinh doanh du lịch và trên 4.000 lao động thời vụ trong mùa du lịch.

Nhiều năm nay, UBND thị xã Cửa Lò đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân không đổ rác, phế thải ra đường, nơi công cộng; thành lập tổ thu gom rác tại cụm dân cư, thực hiện tốt công tác tổng vệ sinh môi trường đảm bảo không để rác tồn đọng trên các trục đường, khu dân cư, khu vực công cộng và dọc bãi biển. Đến nay, 100% ki ốt kinh doanh đều được trang bị thùng chứa rác, các chủ hộ kinh doanh thực hiện nghiêm túc quy định của chính quyền. tổng vệ sinh thường xuyên trong khu vực mình kinh doanh; thực hiện việc đưa rác đến điểm tập trung từ 20 đến 24h hàng ngày.

Năm 2005 và đầu năm 2006, thị xã thực hiện chương trình "xã hội hoá công tác vệ sinh môi trường". Đặc biệt, từ mùa hè du lịch 2006, UBND thị xã Cửa Lò vừa đưa ra chương trình "năm không" gồm: Không nâng ép giá; không đeo bám, chèo kéo khách; không tẩm quất và bán hàng rong; không làm tổn hại đến cảnh quan, môi trường; không làm mất an ninh, trật tự. Chương trình này sẽ được duy trì lâu dài.

UBND thị xã Cửa Lò đã giao việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải cho Công ty môi trường đô thị và dịch vụ - du lịch thực hiện. Hàng năm, Công ty đã thu gom, vận chuyển được khoảng 12 ngàn m3 rác thải. Công ty có số công nhân thu gom rác là: 53 người; về thiết bị có: 3 xe ô tô chở rác trọng tải 2,5 tấn, 1 xe hút thải trọng tải 5 tấn và 1 xe tưới nước, 50 xe gom rác, 1 máy cào sàng rác và 200 thùng đựng rác công cộng các loại được bố trí trên các trục đường, bãi tắm.

Ngoài ra, thị xã cũng đang triển khai dự án đầu tư xe ô tô, trạm trung chuyển rác tại các phường xã, xử lý lượng rác tồn đọng tại bãi rác Nghi Hương để đóng cửa khi bãi rác Nghi Yên đi vào hoạt động. Bãi rác Nghi Hương có diện tích 0,7ha chứa rác thải sinh hoạt. Tại bãi rác đã thực hiện được việc phân loại để làm phân vi sinh, nhựa bao bì bán cho cơ sở tái chế, phần rác còn lại đốt hoặc chôn lấp.

Tuy vậy, do sự phát triển nhanh về cơ sở vật chất và lượng khách du lịch đến Cửa Lò ngày càng tăng nên nguy cơ ô nhiễm môi trường là không thể tránh khỏi. Các cơ sở lưu trú du lịch của Cửa Lò phát triển nhanh, những quy mô không lớn, chất lượng chưa cao. Các điều kiện xử lý môi trường chưa đúng quy trình. Hệ thống cấp, thoát nước chưa được xây dựng hoàn chỉnh, nhất là đối với hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt. Một số phường xã như Nghi Thu, Nghi Thuỷ chưa có đường ống cấp nước sạch cũng như mương thoát nước.

Trong những năm gần đây việc bê tông hoá tại khu du lịch Cửa Lò đang có xu hướng gia tăng. Diện tích khuôn viên cây xanh, thảm thực vật đang bị thu hẹp dần.

Du lịch Cửa LòĐể xây dựng Cửa Lò thành một đô thị văn minh hiện đại, trước mắt thị xã Cửa Lò cần bổ sung, điều chỉnh quy hoạch chung của Cửa Lò với trọng tâm là phát triển kinh tế dịch vụ. Trong đó dịch vụ du lịch chiếm tỷ trọng lớn. Quy hoạch rõ các khu, vùng, cụm dịch vụ, các trung tâm thương mại nhằm vừa quản lý được kinh doanh dịch vụ, vừa thuận lợi cho khách hàng, vừa văn minh, hiện đại. Cần có quy chế quản lý riêng đối với Cửa Lò như quy định khuôn viên, thảm thực vật, kiến trúc, màu sắc sơn trát khách sạn và các khu dịch vụ, phù hợp với khu du lịch biển. Tính toán cấp nước đầy đủ cho khu du lịch, thu gom, thoát nước về phía Tây đường Bình Minh, có hệ thống xử lý nước thải tốt trước khi thải ra hệ thống công cộng, chấm dứt tình trạng khai thác nước ngầm và xả nước thải ngấm tại chỗ như hiện nay. Quy hoạch xây dựng các vùng trồng rau xanh, cây cảnh, hoa v.v... Xây dựng mô hình nhà vườn, làng sinh thái khu nghỉ dưỡng chất lượng cao.... Kết hợp việc bảo vệ môi trường với các chương trình, dự án phát triển kinh tế xã hội của thị xã. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ môi trường thông qua quy chế phối hợp, tập huấn, tổ chức hệ thống bảo vệ môi trường, cung cấp trang thiết bị. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, trật tự trị an, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra môi trường. Mở các đợt tập huấn phổ biến Luật Du lịch, Luật Môi trường và các Nghị định hướng dẫn khác.

Làm được như vậy chắc chắn Cửa Lò sẽ mãi mãi là đô thị du lịch biển hấp dẫn du khách hơn.


Nguồn: Báo Nghệ An

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 21 Tháng 6 2008 09:18 )  

SEO by AceSEF
Du lịch Cửa Lò